Hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp CHI TIẾT

Hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp CHI TIẾT

Cách sử dụng máy xịt rửa cao áp như thế nào và những lưu ý khi sử loại máy này là gi. Cùng Konomart tìm hiểu ngay hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe cao áp trong nội dung dưới đây.

Cách sử dụng máy xịt rửa cao áp

1. Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp và lưu ý

1.1. Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe

Đầu vào/ Đầu hút nước: 1 bên lắp với máy rửa xe, 1 bên lắp trực tiếp vào nguồn nước hoặc thùng chứa nước. Trường hợp sử dụng nguồn nước từ bồn chứa, cần phải lắp đầu lọc rác vào trước khi sử dụng để đảm bảo nguồn nước sạch, không làm cho máy bị nghẹt

Đầu ra/ đầu xả: 1 bên lắp với máy rửa xe, 1 bên lắp với súng hoặc béc phun. 

1.2. Lưu ý khi lắp đặt

Cần phải đảm bảo dây hút nước và dây phun gắn đúng khớp vào đầu răng của máy. Một số trường hợp, sau khi lắp đặt máy không hoạt động hoặc phun ra nước yếu, bạn cần kiểm tra lại dây hút nước có gắn khớp vào đầu răng chưa. 

Trường hợp sau khi lắp đặt, khởi động máy, máy vẫn hoạt động, đầu súng không phun ra nước, bạn cần kiểm tra đầu súng có bị nghẹt, bị bẩn không

Lưu ý khi lắp đặt máy xịt rửa cao áp

Ngoài ra, các máy rửa xe mini thường có van xả khí trong đường ống để hỗ trợ hút nhanh, khi khởi động máy, van xả khí này sẽ chảy 1 ít nước ra ngoài, điều này là bình thường, khi máy hoạt động 1 lúc, van xả khí này sẽ ngưng chảy nước. Tuy nhiên, có trường hợp, sau khi máy hoạt động, van xả khí này vẫn chảy nước ra ngoài với số lượng nhiều không ngừng, điều này bạn cần phải kiểm tra lại bộ lọc ở vị trí đầu hút nước, có thể thay bộ lọc khác nếu cần. 

Đối với máy rửa xe cao áp chạy dây đai 

 • Sau khi lắp đặt, cần phải cho nhớt vào đầu bơm, thông thường lượng nhớt cho vào bằng khoảng 80% mắt nhớt.
 • Đối với máy rửa xe chuyên nghiệp, cần phải thay nút thở dầu trước khi sử dụng. 

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp

2.1. Đối với máy rửa xe chạy dây cuaroa

Thông thường, các máy xịt rửa cao áp đã được ráp sẵn trước khi gửi đến người sử dụng. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cắm điện, cho dây hút, dây hồi vào cùng 1 xô chậu, nếu nước được hút từ xô chậu), mở van khóa béc hoặc súng để xịt.

Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh áp lực phun theo nhu cầu thông qua 1 nút vặn ở trên đầu bơm, áp lực phun của dòng máy xịt rửa này từ 10 – 40 bar, chỉ 1 số dòng đầu bơm cao cấp thì áp lực có thể lên tới 55 bar.

Trước khi sử dụng, máy xịt rửa cao áp cần được đổ nhớt, lượng nhớt cần đổ thường là 80% mắt nhớt, và cho đầy mỡ bò và vặn 1 vòng cả 3 nút mở bò để bôi trơn piston. Trong quá trình sử dụng, máy xịt rửa cần được thay nhớt và bổ sung mỡ bò để máy hoạt động bền bỉ.

Cách sử dụng máy rửa xe chạy dây cuaroa

2.2. Đối với máy rửa xe mini

Sau khi lắp đặt, khởi động máy, đảm bảo đầu hút được gắn khớp vị trí để máy rửa xe có thể tự động hút nước

Khi sử dụng, tay bóp cò súng, chỉnh tia ở đầu súng theo nhu cầu sử dụng, thông thường các máy rửa xe mini sẽ có thể chỉnh được tia thẳng hay tia xòe. 

Sau khi sử dụng, cần phải tắt nguồn nước, bóp cò súng xả sạch nước, sau đó mới tắt nguồn điện, rút dây hút và dây phun ra khỏi máy. 

Cách sử dụng máy xịt rửa cao áp mini

2.3. Đối với máy rửa xe chuyên nghiệp

Tương tự như cách sử dụng của máy rửa xe mini, máy rửa xe chuyên nghiệp sẽ có 2-4 béc phun, ta cần chọn lựa béc phun phù hợp. Trong quá trình sử dụng, không nên sử dụng máy trong thời gian dài, để tránh máy rửa xe bị quá tải, thông thường các máy rửa xe chuyên nghiệp có thời gian sử dụng liên tục khoảng 45 phút đến 1 giờ, nếu máy rửa xe bị quá tải, máy có rơ le tự ngắt để bảo vệ máy. Những trường hợp máy tự ngắt như vậy, ta cần cho máy nghỉ ngơi 1 thời gian, chờ máy nguội, bật nút bảo vệ quá dòng để máy hoạt động trở lại. 

Cách sử dụng máy xịt rửa cao áp chuyên nghiệp

3. Những lưu ý khi sử dụng máy cao áp xịt rửa xe

 • Cần phải đảm bảo nguồn nước sử dụng để phun rửa xe là nguồn nước sạch, để máy không bị nghẹt do dị vật. 
 • Không sử dụng các hóa chất có tính ăn mòn như cloramin B để phun xịt, vì các hóa chất này có thể sẽ ăn mòn đầu bơm, béc phun… 
 • Không để máy rửa xe cao áp hoạt động mà không cần giám sát
 • Khi máy đang hoạt động, cần giữ vòi phun tránh xa nguồn điện để tránh rò rỉ điện, điện giật. 
 • Sau khi sử dụng cần phải bóp cò súng cho hết nước trước khi rút dây phun ra. 
 • Không nên sử dụng thời gian dài liên tục, khi máy hoạt động liên tục khoảng 30 phút nên cho máy rửa xe nghỉ khoảng 5-10 phút, để đảm bảo máy không bị hoạt động quá công suất, motor không bị cháy do quá tải.

Những lưu ý khi sử dụng máy xịt rửa cao áp

4. Bảo quản máy rửa xe cao áp đúng cách sau khi sử dụng

 • Cần để máy nơi khô ráo sau khi sử dụng
 • Xả hết nước sau khi sử dụng, tránh tồn đọng nước trong máy, có thể làm máy bị rỉ sét trong thời gian dài.
 • Định kỳ vệ sinh đầu súng xịt để đảm bảo không có chất bẩn lưu lại lâu ngày trên đầu súng, làm cho súng bị nghẹt. 
 • Đối với máy rửa xe cao áp chạy dây đai, thì định kỳ phải thay nhớt, đảm bảo máy hoạt động trơn chu. 

Cách bảo quản máy xịt rửa cao áp sau khi sử dụng

5. Mua máy xịt rửa cao áp chính hãng ở đâu giá tốt nhất?

Cửa hàng Khả Dương hiện đang là đại lý chính hãng của nhiều máy rửa xe cao áp như Dekton, Jetman, Oshima … Khi bạn có nhu cầu mua máy rửa xe cao áp chính hãng, bạn có thể tham khảo mẫu mã  trên website konomart.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0938.629.638 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn dòng sản phẩm phù hợp.

Đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp CHI TIẾT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng